fbpx

4 เคล็ดลับ Instagram สำหรับอินฟลูเอนเซอร์และครีเอเตอร์

สำหรับ KOL บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย การรู้วิธีใช้งานแอพนั้นจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อดึงดูดผู้ชมของคุณและสร้างความตื่นเต้นให้กับเพจของคุณ หรือเพื่อดึงความสนใจไปที่โพสต์ล่าสุดของคุณ สิ่งที่คุณต้องมีคือความรู้ที่ดีเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Instagram และวิธีที่พวกเขาสามารถนำมาใช้เพื่อประโยชน์ของคุณ ในบทความนี้ เราจะทบทวน 4 เคล็ดลับง่ายๆ ของ Instagram สำหรับอินฟลูเอนเซอร์

เคล็ดลับ Instagram #1: ลองใช้สติกเกอร์นับถอยหลังในสตอรี่

เคล็ดลับ Instagram นี้อาจดูเหมือนเล็กน้อยและไม่มีประโยชน์มากในตอนแรก อย่างไรก็ตาม มีหลายวิธีที่สามารถใช้ได้บนโปรไฟล์ของคุณ นี่คือตัวอย่างบางส่วน:

  • นับถอยหลังก่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่คุณกำลังร่วมงานอยู่
  • สำหรับการประกาศเริ่มโปรโมชั่นหรือแจกของรางวัลบนโปรไฟล์ของคุณ
  • ใช้สำหรับสร้างความคาดหวังสำหรับโพสต์ Instagram หรือ vlog

คุณสามารถกำหนดวันที่และเวลาได้อย่างง่ายดาย สำหรับการนับถอยหลังของคุณและตั้งชื่อ จากนั้นคุณสามารถวางสติกเกอร์จับเวลาไว้ที่ใดก็ได้ในสตอรี่ อย่าลืมใส่พื้นหลังที่น่าดึงดูดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์!

เคล็ดลับ Instagram #2: สร้างฟิลเตอร์ AR ที่น่าสนใจของคุณเอง

เมื่อก่อนฟิลเตอร์ AR ถูกสร้างโดยนักพัฒนาเท่านั้น แต่ทุกวันนี้ ใครๆ ก็ทดลองและแชร์ผลงานศิลปะของพวกเขากับคนทั่วโลกได้ แน่นอนว่ามันยังค่อนข้างซับซ้อนสำหรับอินฟลูเอนเซอร์และครีเอเตอร์ในการปรับแต่ง แต่แน่นอนว่ามันเป็นเคล็ดลับ Instagram ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สามารถยกระดับอินฟลูเอนเซอร์ของคุณได้

วิธีหนึ่งที่ชาญฉลาดในการใช้งานคือการร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ เพื่อสร้างฟิลเตอร์แบรนด์ ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังทำลิปสติก คุณสามารถใส่เฉดสีลิปสติกให้คนอื่นได้ลอง หรือในกรณีของแบรนด์เสื้อผ้า คุณสามารถเพิ่มรายการลงในฟิลเตอร์เพื่อเข้าถึงผู้ชมของคุณได้ คุณอาจเชิญชวนผู้ติดตามของคุณให้ถ่ายภาพด้วยฟิลเตอร์ที่คุณสร้างขึ้นและเพิ่มลงในสตอรี่ของพวกเขา!

เคล็ดลับ Instagram #3: ซ่อนแฮชแท็กของคุณ

สำหรับอินฟลูเอนเซอร์บน Instagram เป็นปัญหาต่อเนื่องไม่ว่าจะใช้แฮชแท็กในโพสต์และสตอรี่หรือไม่ แฮชแท็กเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการค้นพบได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่อินฟลูเอนเซอร์รายย่อยกำลังมองหา นอกจากนี้ เมื่อใช้คุณสมบัตินี้ คุณสามารถเข้าร่วมชุมชนและให้เนื้อหาของคุณปรากฏถัดจากอินฟลูเอนเซอร์คนอื่นๆ ที่มีแฮชแท็กเดียวกัน ในทางกลับกัน มันสามารถทำให้เนื้อหาของคุณดูส่งเสริมการขายและไม่น่าสนใจสำหรับผู้ชมมากเกินไป เนื่องจากข้อเสียเปรียบนี้ อินฟลูเอนเซอร์หลายคนจึงข้ามขั้นตอนสำคัญนี้ไป เพื่อให้เนื้อหาของพวกเขาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

แล้วเราจะแนะนำอะไร? นี่คือเคล็ดลับ Instagram ในการซ่อนแฮชแท็กจากการมองเห็น หากเป็นโพสต์ใน Instagram คุณสามารถย้ายแฮชแท็กไปที่ความคิดเห็นแรกได้เสมอ วิธีนี้จะทำให้ผู้ติดตามไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ยังคงให้ประโยชน์จากการมีแฮชแท็กในโพสต์ของคุณ อย่างไรก็ตาม สำหรับสตอรี่บน Instagram คุณต้องใช้ความพยายามเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย โดยจัดเลเยอร์แฮชแท็กด้วยสติกเกอร์และองค์ประกอบสตอรี่ Instagram อื่นๆ

เคล็ดลับ Instagram #4: กระตุ้นให้ผู้ติดตามของคุณบริจาค

สตอรี่บน Instagram มีสติกเกอร์มากมายให้ลองใช้เพื่อทำให้สตอรี่ของคุณดูสนุกสนานและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น ตั้งแต่แบบทดสอบและโพลไปจนถึงสติกเกอร์ที่มีแบรนด์ ทุกสิ่งสามารถเติมสีสันให้กับเนื้อหาของคุณและช่วยให้คุณแสดงออกได้ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม เราต้องการนำเสนอเคล็ดลับ Instagram ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักซึ่งมีการใช้งานที่แตกต่างกันเล็กน้อย สติกเกอร์การบริจาคที่ไม่แสวงหาผลกำไรเป็นคุณสมบัติอย่างเป็นทางการที่สามารถเพิ่มลงในเรื่องราวของคุณได้ เมื่อคุณเลือกสติกเกอร์แล้ว คุณจะได้รับรายชื่อองค์กรที่เป็นทางการให้เลือก จากนั้น คุณสามารถกำหนดชื่อผู้ระดมทุนและเพิ่มลงในเนื้อหาของคุณได้ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถสนับสนุนให้ชุมชนของคุณให้และให้ผู้ติดตามของคุณมีส่วนร่วมในการแสดงความเมตตา

ด้วยเคล็ดลับ 4 ข้อที่กล่าวถึง คุณสามารถกระจายกิจกรรม Instagram ของคุณและโดดเด่นท่ามกลางอินฟลูเอนเซอร์คนอื่นๆ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด คอยติดตามเคล็ดลับและลูกเล่นเพิ่มเติมในโพสต์นิตยสารหน้าของเรา!

เกี่ยวกับ Influencer House 

Influencer House คือเอเจนซี่การตลาดอัจฉริยะที่ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีในการสร้างแคมเปญโซเชียลมีเดียที่มี ROI สูงสุด ชื่อเสียงของเราในการทำงานร่วมกับแบรนด์ใหญ่ๆ มากมายจากอุตสาหกรรมต่างๆ บ่งชี้ถึงพลังของเราในการนำการเล่าเรื่องอย่างสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมมารวมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

สนใจสร้างแคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร อย่าลืมเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ influencerhouse.co.th หรือส่งอีเมลถึงเราที่ inquiries@influencerhouse.co.th

Menu